Site icon Huongdancongnghe.com

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trong Gmail và các thao tác quản lý nhóm

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới. Nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích để người dùng quản lý email của mình. Một trong những tính năng đó là tạo và quản lý nhóm trong Gmail. Tạo một nhóm trong Gmail giúp bạn gửi email đến một nhóm người dùng cùng một lúc, thay vì phải gửi email riêng cho từng người. Trong bài viết này, Blog hướng dẫn các bạn cách tạo nhóm trong Gmail chi tiết và dễ thực hiện nhất, cùng với các thao tác quản lý nhóm, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trong Gmail trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail

Để tạo nhóm trong Gmail, bạn cần truy cập vào trang web Gmail và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Bước 2: Truy cập vào trang quản lý nhóm

Sau khi đăng nhập vào Gmail, bạn hãy bấm vào biểu tượng “Google Apps” ở góc phải màn hình và chọn “Contacts” để mở trang quản lý danh bạ. Trên trang quản lý danh bạ, bạn sẽ thấy một menu bên trái màn hình, hãy chọn “Labels” và chọn “Create label” để tạo một nhóm mới.

Bước 3: Đặt tên cho nhóm

Sau khi chọn “Create label”, hộp thoại “Create new label” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn hãy nhập tên cho nhóm mới của mình. Tên của nhóm nên ngắn gọn và dễ nhớ để dễ dàng quản lý sau này.

Bước 4: Thêm thành viên vào nhóm

Sau khi đặt tên cho nhóm, bạn có thể thêm các thành viên vào nhóm. Bạn hãy chọn “Add members” và nhập địa chỉ email của từng thành viên vào ô tìm kiếm hoặc tích vào ô bên cạnh người cần thêm. Bạn cũng có thể nhập nhiều địa chỉ email cùng lúc bằng cách phân tách chúng bằng dấu phẩy. Sau khi hoàn thành việc thêm thành viên, bạn hãy bấm vào nút “Save” để lưu lại danh sách thành viên của nhóm.

Bước 5: Gửi email đến nhóm

Sau khi tạo nhóm và thêm thành viên, bạn có thể gửi email đến nhóm bằng cách soạn thư, sau đó nhập tên nhóm vào trường “To“. Gmail sẽ tự động điền địa chỉ email của từng thành viên vào trường “Bcc” để bảo vệ thông tin cá nhân

Các thao tác trong nhóm

Thêm hoặc xóa thành viên khỏi nhóm

Để thêm thành viên vào nhóm, bạn quay lại danh bạ > tích vào tên người cần thêm > Bấm vào quản lý nhãn > Sau đó chọn vào tên nhóm cần thêm > Bấm vào áp dụng.

Để xóa thành viên khỏi nhóm, bạn hãy chọn nhóm muốn xóa thành viên, sau đó bấm vào biểu tượng “Edit” và chọn “Remove from label”. Bạn cũng có thể xóa nhiều thành viên cùng lúc bằng cách chọn các thành viên và bấm vào nút “Remove”.

Sửa tên nhóm

Nếu bạn muốn sửa tên nhóm, bạn hãy truy cập lại trang quản lý nhóm, chọn nhóm muốn sửa tên, sau đó bấm vào biểu tượng “Edit” và chọn “Rename label”. Tại đây, bạn có thể nhập tên mới cho nhóm.

Xóa nhóm

Nếu bạn không muốn sử dụng nhóm nữa, bạn có thể xóa nhóm bất cứ lúc nào. Để xóa nhóm, bạn hãy truy cập lại trang quản lý nhóm, chọn nhóm muốn xóa, sau đó bấm vào biểu tượng “Edit” và chọn “Remove label”. Bạn sẽ được hỏi xác nhận trước khi xóa nhóm, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn muốn xóa nhóm trước khi thực hiện.

Với các bước trên, bạn đã tạo và quản lý một nhóm trong Gmail. Bạn có thể tạo nhiều nhóm khác nhau để phân loại danh sách email của mình và gửi email đến nhiều người cùng lúc. Đây là một tính năng hữu ích để giúp bạn quản lý email của mình một cách hiệu quả.

Chi tiết các bước tạo nhóm, group trong Gmail bằng điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại di động, bạn cần có ứng ụng Danh bạ Gmail, nếu chưa có hãy tải danh bạ Gmail về. Sau đó mở ứng dụng và chọn biểu tượng 3 gạch góc trái màn hình.

Bước 2: TIếp theo Chọn Tạo nhãn.

Bước 3: Điền thông tin  tên nhóm bạn muốn đặt > Cuối cùng bạn chọn OK để lưu.

Cách gửi e-mail cho nhiều người trong nhóm Gmail

Xem chi tiết cách gửi email cho nhiều người bằng Gmail, Yahoo mail, Outlook.

Bước 1: Sau khi đã có nhóm trong Gmail và muốn gửi cho nhiều người trong nhóm, thì tại giao diện chính Gmail chọn “Soạn thư”.

Bước 2: Nhấn chữ  “Đến” để chọn nhóm liên lạc.

Bước 3:TIếp theo vào “Danh bạ của tôi” sau đó chọn nhóm liên lạc hoặc nhập nhanh tên nhóm bạn muốn gửi mail hàng loạt.

Bước 4: Nhấn “Chọn tất cả”, sau đó nhấn “Chèn” để chọn hết mọi người trong nhóm hoặc bạn có thể chọn số liên hệ tùy ý.

Bước 5: Soạn nội dung và tiêu đề thư sau đó nhấn Gửi.

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo nhóm, group trong Gmail bằng máy tính và điện thoại khá đơn giản. Hy vọng bài viết trên có ích, hẹn gặp lại.

Exit mobile version