Dù bạn dùng iPhone cũng không cần thiết phải có tài khoản ID Apple, nhưng nếu dùng iPhone mà không có iCloud và ID Apple thì bạn đã bị thiệt thòi kha khá so với người khác rồi. Bởi chỉ khi đăng nhập tài khoản này vào iPhone thì bạn mới dùng đuợc trọn vẹn các chức năng củ Apple. Trong bài viết sau, Blog Hướng Dẫn Công Nghệ sẽ hướng dẫn từ A tới Z cách tạo iCloud cho iPhone để mọi người dễ hiểu hơn.

Cách tạo iCloud cho iPhone

Một lưu ý nhỏ với người dùng mới:

Mặc dù Topic này mình hướng dẫn tạo iCloud nhưng lát nữa thôi bạn sẽ thấy mình lại tạo ID Apple. Vậy hai thứ này có phải là một hay có liên quan gì không?

  • iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép người dùng sao lưu, khôi phục dữ liệu, mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, và định vị thiết bị. Và đặc biệt bạn phải đăng kí ID Apple mới có thể sử dụng.
  • ID Apple giống như là một tờ giấy phép, để bạn có thể tiếp cận các dịch vụ của hãng như lưu trữ iCloud, iTunes Store, App Store, iBooks Store, MacStore,…

Và một điều nữa, mỗi một điện thoại iPhone chỉ có thể đăng nhập duy nhất một tài khoản ID Apple tại một thời điểm. Do đó bạn đăng kí iCloud mới trên điện thoại đã đăng nhập tài khoản trước đó thì bạn phải đăng xuất tài khoản đó ra mới có thể tạo tài khỏan mới được.

Cách tạo ID Apple mới cho điện thoại iPhone

Bước 1: Đầu tiên vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Đăng nhập vào iPhone (Trường hợp là điện thoại mới hoặc đã đăng xuất ID Apple cũ)

Đăng nhập vào iPhone

Bước 2: Chọn Bạn không có ID Apple hoặc đã quên? > Trong thông báo hiện ra, bấm vào Tạo ID Apple.

Tạo ID Apple

Bước 3: Nhập đúng các thông tin cá nhân của bạn để chuẩn bị cho việc tạo ID Apple mới > Nhập xong thì bấm Tiếp theo.

Nhập thông tin cá nhân tạo iCloud

Bước 4: Điền đầy đủ Email bạn dùng để tạo tài khoản, và bấm Tiếp theo > Trong cửa sỗ mới, nhập Mật khẩu 2 lần và bấm tiếp theo tương tự như trên.

Nhập Email và mật khẩu tạo iCloud

Bước 5: Đây là bước quan trọng, bạn phải nhập đúng số điện thoại của mình để có thể xác minh trong quá trình sử dụng. Sau đó, chỉ cần chọn Đồng ý với Điều khoản và điều kiện của Apple.

Xác nhận số điện thoaị tạo iCloud

Bước 6: Đến đây là bạn đã đăng kí thành công tài khoản iCloud cho iPhone rồi.

Tạo iCloud cho iPhone thành công

Việc tạo ID Apple mới không hế khó khăn chút nào, dù bạn không rành về công nghệ nhưng vẫn có thể tạo iCloud cho iPhone một cách dễ dành để có thể lưu trữ hình ảnh và video.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan