Nếu bạn cần phần mềm máy tính trên iPhone thì phải làm sao? Có cần Cài đặt máy tính trên iPhone không? Câu trả lời là không nhé. Trên iPhone luôn có những tính năng hay, hỗ trợ người dùng trong nhiều tác vụ. Trong đó máy tính là một tiện ích có sẵn trong iPhone. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy tính trên iPhone đúng cách chưa? Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

cách sử dụng máy tính trên iPhone

Cách sử dụng máy tính trên iPhone

Sau đây là một số tuyệt chiêu cho các bạn khi sử dụng Ứng dụng máy tính trên iPhone:

Dùng tay vuốt để xóa số nhanh

  • Khi sử dụng máy tính nếu bạn bấm nhầm số thì có thể nhấn nút C để bấm lại số từ đầu. Có một cách khác đó là vuốt màn hình sang trái hoặc sang phải ở vị trí của dãy số đó thì máy tính sẽ tự động xóa số mà bạn vừa mới nhập. Lưu ý là nó chỉ xóa từng số một thôi nhé. Các bạn có thể tăng độ nhạy cảm ứng iPhone để thao tác vuốt được nhanh hơn, cảm giác mượt mà hơn.

Vuốt để xóa số

Xoay ngang để mở rộng máy tính trên iPhone

Với máy tính cơ bản chỉ có các phép tính như cộng, trừ, nhân chia. Còn nếu bạn muốn dùng những phép toán như logarit, căn bậc hai hay các phương trình toán học nâng cao thì bạn cần mở rộng Máy tính trên iPhone. Cách làm như sau:

  • Đầu tiên bạn cần mở Trung tâm điều khiển bằng cách ở màn hình chính vuốt từ góc phía trên bên phải xuống(đối với các dòng từ iPhone X trở lên) hay vuốt từ dưới màn hình lên cho dòng iPhone thấp hơn. Lúc đó hãy tắt chế độ Khóa Hướng Dọc(khóa xoay màn hình).

Tắt chế độ khóa không cho xoay màn hình

  • Sau đó bạn chỉ cần mở lại ứng dụng máy tính trên iPhone và xoay ngang màn hình. Lúc này App máy tính cho iPhone sẽ được mở rộng với các phép tính đa dạng.

Xoay ngang điện thoại để mở rộng máy tính

Tính năng sao chép và dán kết quả

  • Thông thường để sao chép kết quả của phép tính và gửi đi thì người dùng thường nhấn giữ  vào kết quả và chọn Sao chép. Và bạn có để dán kết quả cho đến vị trí nào mà bạn mong muốn, như gửi cho người khác trong đoạn chat hay thêm vào file tài liệu nào đó.
  • Bên cạnh đó bạn còn có thể nghe lại những con số mà bạn vừa tính bằng cách chọn vào Đọc hay Đánh vần.

Sao chép và dán kết quả

Ghi nhớ kết quả cuối cùng của phép tính

App máy tính cho iPhone còn cho phép bạn sao chép được kết quả cuối cùng mà bạn vừa thực hiện trong máy tính mà không cần mở lại ứng dụng máy tính trên iPhone. Để thực hiện được điều này bạn cần mở Trung tâm điều khiển(như cách ở trên) và nhấn giữ và biểu tượng máy tính, sau đó chọn Sao chép KQ cuối để sao chép. Và bạn có thể dán kết quả đó vào đoạn chat hay tài liệu mà bạn muốn.

Ghi nhớ kết quả cuối cùng

Tính toán trên thanh tìm kiếm của iPhone

iPhone còn hỗ trợ người dùng thực hiện phép tính mà không cần dùng đến App máy tính cho iPhone. Bạn chỉ cần vuốt màn hình chính từ trái sang phải, và nhập vào thanh Tìm kiếm phép tính mà bạn muốn. Ngay lập tức kết quả của phép tính sẽ được hiển thị bên dưới.

Tính toán trực tiếp trên thanh tìm kiếm

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy tính trên iPhone với các tuyệt chiêu không phải ai cũng biết. Nếu biết cách sử dụng thì sẽ không còn gặp phải tình trạng Máy tính trên iPhone bị lỗi nữa nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan