Với các dòng mới từ iPhone XS trở về sau thì người dùng có thể sử dụng 2 SIM. Đây là một sự thay đổi tốt từ Apple theo nhu cầu của người dùng. Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 11, 12, 13… một cách nhanh gọn và chuẩn xác nhất nhé.

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 11, 12, 13 Promax…

Hiện nạy iPhone 2 SIM có 2 phiên bản khác nhau dành cho mỗi thị trường như sau:

 • iPhone hỗ trợ 2 SIM vật lí: chỉ có ở thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macau.
 • iPhone hỗ trợ 1 SIM vật lí và 1 eSIM: các thị trường còn lại.

cách dùng 2 SIM trên iPhone

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 11, XS, 12, 13 Promax trở về sau

Đối với iPhone, có hai cách để bạn có thể sử dụng hai thẻ SIM cùng một lúc. Ví dụ bạn sử dụng SIM 1, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn, sử dụng iMessage, SMS và gọi. Còn SIM 2 bạn truy cập dữ liệu 4G/5G. Tuy nhiên, các mô hình gần đây hơn cho phép sử dụng hai thẻ sim hoạt động cùng một lúc. Cách bố trí thông minh này giúp người dùng dễ theo tác tháo, lắp SIM hơn so với khe SIM truyền thống.

2 mặt của SIM

 • Đầu tiên bạn chọn vào Cài đặt, rồi chọn tiếp vào Di động.

Vào Di động trong Cài đặt

 • Tiêp theo chọn vào Thêm gói cước di động.

Chọn Thêm gói cước di động

 • Khi đó bạn hãy đưa camera quét mã QR code của eSIM từ nhà mạng là được nhé.

Quét mã QR của eSIM

Cách cài đặt SIM chính, SIM phụ trên iPhone

Để dễ phân biệt 2 SIM trên iPhone các bạn có thể gán nhãn và đổi tên. Cách cài đặt SIM trên iPhone như sau:

 • Đầu tiên bạn chọn vào Cài đặt (Settings), rồi chọn Di động (Cellular).
 • Tiếp theo chọn số điện thoại bạn muốn đổi tên, rồi nhấn vào các nhãn có sẵn như Chính (Primary), Phụ (Secondary), Cá nhân (Personal),…

Cài đặt SIM chính, SIM phụ

 • Có một lưu ý nhỏ đó là khi bạn thực hiện cuộc gọi với một ai đó thì iPhone sẽ lưu lại lịch sử bạn đã dùng SIM nào để gọi ở lần trước. Và lần tiếp theo iPhone sẽ ưu tiên thực hiện cuộc gọi với SIM đó. Và tất nhiên là bạn có thể chuyển qua gọi bằng SIM nào cũng được nhé.

Thực hiện cuộc gọi

 • Khi bạn chọn một SIM là SIM chính thì nó được ưu tiên cho việc thực hiện cuộc gọi, SMS, truy cập mạng, iMessage và FaceTime. Còn SIM phụ thì dùng để gọi và nhắn tin.

Chọn SIM chính, phụ theo nhu cầu sử dụng

 • Người dùng có thể chọn SIM nào truy cập mạng theo nhu cầu của bản thân. Để làm bạn vào Cài đặt, chọn Mạng di động, rồi chọn Dữ liệu di động. Rồi tiếp sau đó chọn SIM cần thiết lập.

Cài đặt SIM chính, SIM phụ

Cách nhận biết tin hiệu 2 SIM từ thanh trạng thái

Ở trên thanh trạng thái phía trên màn hình sẽ hiển thị tín hiệu của 2 SIM. Ví dụ như sau:

 • Hình dưới đây thể hiện SIM 1 từ nhà mạng 1 đang được sử dụng, còn dòng phía dưới thể hiện nhà mạng 2 không có dịch vụ.

Biểu tượng trạng thái 2 SIM

 • Hình dưới thể hiện thiết bị được kết nối với Wi-Fi và nhà mạng cung cấp dịch vụ 2 đang sử dụng tính năng Gọi qua Wi-Fi.

Biểu tượng trạng thái 2 SIM

 • Hình dưới thể hiện nhà cung cấp dịch vụ 1 đang sử dụng 5G. Còn nhà cung cấp dịch vụ 2 đang sử dụng dữ liệu di động của Nhà cung cấp dịch vụ 1 và đang bật tính năng gọi qua Wi-Fi.

Biểu tượng trạng thái 2 SIM

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 11, 12, 13 Promax một cách chuẩn xác nhất rồi nhé. Hãy áp dụng để có những trải nghiệm tốt hơn với iPhone của mình nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan