Việc quay video rất cần thiết cho quá trình sử dụng máy tính của bạn. Có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp giúp bạn làm được điều này. Nhưng đôi khi với những công cụ có sẵn trên Windows 10 có thể giúp bạn điều đó. Sau đây Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình máy tính Win 10. Mời các bạn theo dõi.

Cách quay màn hình Win 10 

Phần mềm quay màn hình win 10 miễn phí đã được cài đặt sẵn trên công cụ là Game Bar. Nó giúp bạn có thể quay màn hình Win 10 khá đơn giản. Các bước thực hiện để sử dụng công cụ này như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + G để mở công cụ.

Cách quay video máy tính

Bước 2: Game Bar sẽ hiển thị các biểu tượng cho bạn chọn. Nếu bạn muốn quay màn hình máy tính bạn có thể chọn ghi hình là biểu tượng dấu chấm tròn màu đỏ. Nếu muốn ghi hình và tiếng thì chọn “Record mic”.

Cách quay video máy tính

Nếu lỗi hãy vào biểu tượng Setting để cài đặt lại nhé.

Cách quay video máy tính

Bạn tích vào “Use Game Mode for this game” và thoát trình cài đặt. Sau đó bạn lại nhấn vào biểu tượng ghi hình để thực hiện quay màn hình. Khi thấy bộ đếm giờ hoạt động tức là quá trình quay màn hình Win 10 đang chạy.

Cách quay video máy tính

Bước 3: Khi đã hoàn tất quay video màn hình Win 10 của bạn, bạn có thể kết thúc bằng cách nhấn vào ô vuông màu đỏ. Khi đó bộ đếm giờ dừng lại và video đã được lưu tại folder Videos mặc định của máy: This PC\Videos\Captures.

Có thể thấy Phần mềm quay màn hình win 10 miễn phí này khá đơn giản cho người dùng và rất tiện lợi vì chúng ta không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào nữa.

Cách quay video trên máy tính

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách quay video màn hình máy tính một cách nhanh gọn mà không cần đến phần mềm nào khác. Chúc các bạn áp dụng thành công. Hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan

One thought on “Cách quay màn hình Win 10 bằng công cụ có sẵn không cần cài thêm app

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.