Đối với người dùng iPhone thì việc nâng cấp lên dòng iPhone đời mới hơn là việc thường xảy ra. Và khi nâng cấp dòng iPhone mới hơn thì bạn cần phải biết cách sử dụng nó vì ở dòng đời mới sẽ có một vài thay đổi. Một trong số đó là cách mở nguồn chiếc dế yêu của bạn. Nào hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tổng hợp các cách mở nguồn iPhone 6, 7, X, 11, 12 hay 13 nhé.

cách mở nguồn iPhone

Cách mở nguồn iPhone 6, 7, X, 11, 12, 13

Cách mở nguồn Phone 6 trở về trước

Với các dòng iPhone đời cũ như iPhone 5, 5s, SE 1, hay 6, 6s thì các bạn thực hiện các bước sau đây để mở nguồn:

 • Nhấn giữ nút Nguồn và nút Home cùng lúc đến khi nào màn hình xuất hiện logo trái táo của Apple.
 • Khi đó bạn bỏ tay ra khỏi nút nhấn iPhone của bạn sẽ khởi động lại.
 • Sau khi khởi động xong iPhone sẽ hiển thị màn hình chính cho bạn có thể chọn ứng dụng mà bạn muốn.

cách mở nguồn iPhone 6

Cách mở nguồn iPhone 7, 7s, 7 Plus

Cách mở nguồn đối với đời iPhone 7, 7s, 7 plus hơi khác một tí so với đời iPhone 6 trở về trước. Các bước thực hiện như sau:

 • Bạn cần nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng khoảng hơn 10 giây đến khi nào logo quả táo khuyết Apple hiện lên.
 • Khi logo quả táo khuyết xuất hiện thì bạn bỏ tay ra khỏi nút nhấn và iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại.

cách mở nguồn iphone 7

Hướng dẫn mở nguồn iPhone 8, 8 Plus

Các bạn có thể áp dụng các bước dưới đây để mở nguồn iPhone 8, 8 Plus:

 • Đầu tiên các bạn nhấn và thả nút Tăng âm lượng.
 • Tiếp theo bạn hãy nhấn và thả nút Giảm âm lượng.
 • Tiếp đó bạn cần nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng thời gian 10 giây đến khi nào logo Apple hình quả táo khuyết hiện lên.
 • Lúc này bạn hãy thả tay ra và iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại.

cách mở nguồn iphone 8

Cách mở nguồn iPhone X, 11, 12 trở lên

Từ iPhone X trở lên thì Apple đã bỏ đi nút Home vật lý đi và người dùng chỉ dùng nút Home ảo để thay thế. Do đó cách mở nguồn iPhone 11 hay iPhone X, 12, 13 Promax cũng thay đổi. Các bước thực hiện để tắt nguồn iPhone X trở lên và mở nguồn lại như sau:

 • Đầu tiên bạn cần nhấn và giữ nút Nguồn vật lý ở cạnh phải iPhone trong khoảng thời gian 5 – 10 giây đến khi nào logo Apple hình quả táo khuyết hiện lên.
 • Khi đó bạn chỉ cần thả tay khỏi nút nguồn và iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại.
 • Trên các dòng iPhone X trở lên thì Apple trang bị Face ID. Khi khởi động lại thì Face ID sẽ bị vô hiệu hóa, chưa thể sử dụng được. Lúc này bạn chỉ cần nhập mật khẩu để mở khóa và lúc này Face ID sẽ sử dụng được.

cách mở nguồn iphone X, 11, 12

Cách mở nguồn iPhone 6, 7, 11, 12 khi hết pin

Sau một thời gian sử dụng mà không để ý đến pin thì rất có thể iPhone của bạn sẽ bị tắt nguồn đột ngột ví hết pin. Khi đó thì màn hình iPhone sẽ xuất hiện báo hiệu dung lượng pin màu đỏ. Trong trường hợp này để thực hiện cách mở nguồn iPhone 11, 12, 13 hay iPhone 6, 7, X khi hết pin thì người dùng cnầ sạc pin cho điện thoại từ 5-10 phút. Sau thời gian gian này khi iPhone đã sạc đủ dung lượng pin cần thiết thì nó sẽ tự động khởi động lại nhé.

cách mở nguồn iphone khi tắt nguồn

Như vậy qua bài viết mình đã hướng dẫn các bạn các cách mở nguồn iPhone 6, 7, X, 11, 12, 13 với các bước chi tiết nhất cho mỗi dòng rồi nhé. Hãy lưu nó lại để áp dụng nhé. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan