Chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với tính năng mở khóa iPhone như dùng mật khẩu, hoặc Touch ID hay Face ID. Sau đây Blog Hướng dẫn công nghệ sẽ hướng dẫn thêm các bạn cách mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang bằng giọng nói dùng cho các phiên bản iOS từ 14.6 trở lên. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang

Cách mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang

  • Bạn vào Cài đặt của điện thoại iPhone. Và chọn vào Trợ năng, chọn tiếp vào Khẩu lệnh.

Vào Cài đặt, Trợ năng, Khẩu lệnh

  • Sau đó đến mục Khẩu lệnh thì bạn gạt nút gạt sang phải thành trạng thái bật. Và tiếp theo bạn chọn mục Tùy chỉnh các lệnh. Và chọn vào Tạo lệnh mới.

Tạo lệnh mới

  • Tiếp đến là bước nhập câu lệnh để mở khóa iPhone. Bạn hãy nhập vào mục Cụm từ. Sau đó hãy chọn vào Tác vụ, chọn tiếp Chạy cử chỉ tùy chỉnh. Chú ý là câu lệnh nhập ở đây chỉ có thể dùng tiếng anh, mình chọn từ Open nhé.

Nhập câu lệnh

  • Sau đó bạn cần tạo cử chỉ cho việc nhấn lên màn hình để mở khóa. Nhưng lúc này màn hình mở khóa bao gồm 10 số từ 0 đến 9 sẽ không hiện ra. Bạn cần canh cho chuẩn xác vị trí các số của mật khẩu trên màn hình điện thoại. Do vậy bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ và 6 số nên trùng nhau để dễ thiết lập.
  • Ví dụ như bạn đặt mật khẩu là 6 số 0 thì bạn phải ghi nhớ chính xác vị trí của số 0 trên màn hình mở khóa iPhone. Và bạn cần nhấp vào vị trí đó trên màn hình 6 lần ở bước này để iPhone ghi lại cử chỉ này của bạn. Mình mách bạn một cách đó là hãy khóa màn hình lại và làm dấu trên màn hình điện thoại vị trí số mà bạn đặt mật khẩu. Rồi sau đó quay lại bước này để thực hiện thì sẽ chính xác nhé.
  • Và sau đó chọn Lưu.

Chọn Lưu

  • Sau đó ở mục Tác vụ, chọn Lệnh mới, và chọn Lưu để hoàn tất.

Chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh và Lưu

  • Sau khi hoàn tất cài đặt tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói bạn có thể kiểm tra lại để chắn chắn nhé. Để kiểm tra bạn hãy khóa màn hình và mở màn hình nhập mật mã số. Sau đó bạn đọc câu lệnh bạn đã cài đặt ở trên. Giả sử như trong bài viết này bạn đọc câu lệnh là Open thì iPhone sẽ giúp bạn nhấn lên màn hình bạn phím 6 lần vào số 0. Như vậy là bạn đã được mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang iPhone 11, 12 hay các dòng khác rồi đấy.

Kiểm tra lại tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói

Mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang iOS 15

Hiện nay với các dòng iPhone từ 12 trở về sau người dùng có thể kích hoạt Face ID giúp iPhone 12, iPhone 13 mở khóa khi đeo khẩu trang. Nhưng với điều kiện là điện thoại của bạn phải được update lên iOS 15.4 hoặc mới hơn rồi nhé.

Qua bài biết này mình đã hướng dẫn các bạn cách mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang bằng giọng nói với các thao tác rất đơn giản rồi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan