Quên mật khẩu Gmail phải làm sao khi không có số điện thoại để xác minh, điều này cũng khá đơn giản thôi, bạn không cần phải lo lắng về số phận tài khoản Google của mình. Chuyện gì cũng có cách giải quyết hết. Trong bài viết sau, Blog sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail không cần số điện thoại đảm bảo thành công, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail không cần số điện thoại

Hướng dẫn các bước lấy lại mật khẩu Gmail không cần số điện thoại

Lưu ý: Để sử dụng được tính năng này, bạn cần phải cài đặt email khôi phục cho tài khoản Gmail của bạn. Các bạn hãy thực hiện theo trình tự các bước sau nhé. Các bạn có thể thực hiện cách lấy lại mật khẩu Gmail trên điện thoại hay máy tính đều được.

Đăng nhập Gmail

Đầu tiên mở trình duyệt web thường dùng và vào trang web Gmail theo địa chỉ https://accounts.google.com/signin. Bạn sẽ thấy được giao diện đăng nhập vào Gmail

Nhìn trong ô “Email hoặc số điện thoại”, bạn hãy nhập địa chỉ email của bạn. Sau đó nhấp vào ô Tiếp theo.

Lấy lại mật khẩu gmail không cần số điện thoại

Chọn Quên mật khẩu

Bước tiếp theo, Google sẽ chuyển sang trang nhập mật khẩu Gmail. Lúc này bạn chỉ cần bấm chọn Bạn quên mật khẩu?.

Sử dụng email dự phòng để lấy lại mật khẩu gmail

Ngay sau đó Google sẽ chuyển bạn sang giao diện khôi phục tài khoản và yêu cầu bạn nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ của tài khoản Gmail đó. Bạn không cần phải nhập mật khẩu gần nhất, hãy để trống ô đó.

Khôi phục tài khoản gmail

Dùng email dự phòng để khôi phục tài khoản

Nhìn xuống dưới và bấm chọn Thử cách khác. Sau đó Google sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để nhận mã xác minh tài khoản.

Trong trường hợp này, bạn không nhớ nổi số điện thoại đăng ký tài khoản Google thì hãy chọn ô Tôi không có điện thoại.

DÙng email khôi phục mật khẩu gmail

TIếp đó bạn sẽ được chuyển qua cửa sổ yêu cầu nhập địa chỉ email khôi phục. Sau khi nhập xong email khôi phục và bấm vào ô Gửi, Google sẽ gửi thông báo mã xác minh về email khôi phục của bạn.

Lấy mã xác minh khôi phục mật khẩu gmail

Nhập mã xác minh tài khoản

Phần tiếp theo, màn hình sẽ chuyển sang trang yêu cầu nhập mã xác minh. Bạn hãy nhanh chóng đăng nhập vào email khôi phục mà bạn vừa nhập ở bước trên để lấy mã xác minh. Sau đó bấm chọn Tiếp theo.

Nhập mã xác minh gmail

Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới

Sau khi nhập mã xác minh, Google sẽ gửi thông báo kiểm tra sau 48 giờ như hình dưới đây

Yêu cầu đặt lại mật khẩu gmail

Sau 48 giờ, Google sẽ gửi đường liên kết về Email khôi phục của bạn để bạn thực hiện các quy trình đặt lại mật khẩu mới. Lúc này, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. QUan trọng nhất là bạn không được quên mật khẩu mới tạo này nữa nhé.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục mật khẩu Gmail mà không cần số điện thoại đăng ký, hy vọng bài viết có ích với mọi người.

Có thể bạn cần:

Cách đăng nhập Gmail không cần xác minh

Cách khôi phụ mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại

Bài viết liên quan