Khi sử dụng Airpods thì một điều khá quan trọng là kiểm tra xem tai nghe của bạn sắp hết pin hay chưa để có thể sạc Airpods đúng cách. Việc này là cần thiết cho quá trình sử dụng của bạn không bị gián đoạn. Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách kiểm tra pin Airpods 2, 3, Pro thật đơn giản nhé.

Cách kiểm tra pin Airpods

Cách kiểm tra pin AirPods 2, 3, Pro trên màn hình iPhone

 • Bật bluetooth iPhone của bạn. Sau đó mở nắp hộp đựng Airpods và đưa lại gần điện thoai iPhone của bạn.
 • Khi đó bên màn hình điện thoại sẽ hiện tùy chọn kết nối, bạn hãy chọn Connect và điện thoại sẽ kết nối với Airpods.
 • Khi iPhone đã kết với với Airpods, tình trạng pin của tai nghe và hộp sạc sẽ xuất hiện trên iPhone, thường sau vài giây. Các thông số này hiển thị dưới dạng phần trăm. Nếu bạn vẫn chưa thấy Hiển thị pin Airpod trên iPhone, thì bạn hãy đóng và mở lại nắp của hộp sạc nhé.

Kiểm tra pin trên màn hình iphone

Kiểm tra pin AirPods Pro, 2, 3 trên iPhone bằng Widget

 • Ở màn hình chính của iphone, bạn nhấn giữ vào màn hình. Sau đó đến góc bên trái phía trên màn hình chọn vào dấu + để mở Widget.

Chọn vào dấu + để mở tiện ích

 • Khi đó danh sách tiện ích (Widget) sẽ hiện ra.

mở widget

 • Tiếp theo bạn kéo xuống dưới và chọn vào Pin, chọn tiếp Thêm tiện ích

Chọn vào Pin, thêm Tiện ích

 • Khi đó thì tình trạng pin của AirPods và hợp sạc sẽ hiện trên màn hình chính chiếc iPhone của bạn.

Tình trạng pin sẽ hiển thị

Kiểm tra pin AirPods 2, 3, Pro bằng đèn Led hộp sạc

Phương pháp này áp dụng khi Airpods của bạn đang không kết nối với điện thoại. Lúc này bạn có thể dựa vào đèn Led trên hộp sạc để kiểm tra trình trạng pin. Cách kiểm tra như sau:

 • Ở hộp sạc không dây thì kiểm tra đèn ở mặt vỏ. Còn đối với hộp sạc có dây thì kiểm tra ở vị trí giữa 2 tai nghe.
 • Muốn kiểm tra tình trạng pin của tai nghe thì hãy mở nắp hộp sạc. Lúc này tín hiệu đèn Led sẽ hiển thị trình trạng pin của tai nghe.
 • Còn muốn kiểm tra tình trạng pin của hộp sạc thì hãy đóng nắp hộp sạc. Lúc này tín hiệu đèn Led sẽ hiển thị trình trạng pin của hộp sạc.
  • Đèn led có màu xanh lá cây: pin tai nghe AirPods còn trên mức 50%.
  • Đèn led có màu đỏ/vàng: pin tai nghe AirPods còn dưới mức 50%.

Đèn báo tình trạng pin

Cách kiểm tra pin AirPods trên iPhone dùng Siri

Ở iPhone còn có tính năng rất hay đó là trợ lí ảo Siri. Bạn có thể dùng Cách kiểm tra pin AirPod 2, 3, Pro,…với lệnh: “Hey Siri, AirPods Battery Life” hoặc “How much battery life is left on my AirPods?“. Lúc đó Siri sẽ cho bạn kết quả là phần trăm pin của Airpods.

Kiểm tra pin airpods bằng Siri

Bạn có biết  vì sao Airpods được nhiều người sử dụng hay không? Câu trả lời đó là do Airpods là tai nghe có chất lượng âm thanh cực tốt, ổn định, pin lâu mà nó còn có những tính năng hay như bạn có thể đổi tên Airpods theo ý thích, hay nhũng tính năng chạm để nghe gọi, chuyển bài hát… hay Airpods còn có thể kết với điện thoại Android nữa nhé. Mặc dù pin có lâu đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải biết cách kiểm tra pin Airpods để có thể sạc pin cho nó nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn thân.

Xin cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan