Khi đi mua các dòng điện thoại đặc biệt là dòng điện thoại đắt tiền như iPhone thì việc quan trọng là bạn tìm hiểu về nó trước. Và việc rất cần thiết đó là bạn phải biết cách kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế vn/a, để tránh mua nhầm phải hàng nhái. Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách kiểm tra iphone chính hãng

Cách kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế vn/a bằng IMEI

Cách kiểm tra IMEI iPhone

Để xem IMEI iPhone các bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

Phương pháp 1: Kiểm tra IMEI iPhone trên điện thoại phần Cài đặt

  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp Giới thiệu.

Vào Giới thiệu trong Cài đặt

  • Sau đó bạn đến dòng EMEI sẽ thấy dãy số IMEI.

Xem số IMEI

Phương pháp 2: Kiểm tra IMEI iPhone bằng cú pháp *#06#

Bạn vào màn hình gọi điện thoại và nhấn cú pháp: *#06#. Nhấn OK hoặc nút Gọi(các phiên bản iOS gần đây thì tự động nhảy tới màn hình Device Info chứa số EMEI không cần nhấn OK hay Gọi). Khi đó bạn sẽ thấy số EMEI hiển thị trên màn hình điện thoại.

Bấm *#06# để xem EMEI

Cách kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế bằng IMEI

Để kiểm tra iphone chính hãng bằng IMEI thì đầu tiên bạn vào mở trình duyệt web và truy cập vào checkcoverage.apple.com/vn/en. Tiếp theo nhập dãy số imei iPhone của điện thoại bạn vào ô trống phía dưới dòng chữ Enter your seial number và điền mã code và nhấn Continue.

Nhập số EMEI vào trang web

  • Sau đó nếu iPhone của bạn là chính hãng thì màn hình website sẽ hiển thị thông tin chiếc iPhone của bạn bao gồm thông tin sản phẩm, thông tin bảo hành.

Xem thông tin bảo hành iPhone

Cách kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế vn/a dùng số seri

Cách kiểm tra số seri iPhone

  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung và chọn Giới thiệu.

Vào Giới thiệu trong Cài đặt

  • Bạn đến dòng Số sê-ri để xem dãy số sê-ri của iPhone.
  • Cách kiểm tra iphone chính hãng vn/a không thì hãy nhìn các ký tự cuối cùng của dòng số máy nhé. Nếu là iPhone dành cho thị trường Việt nam thì dòng này sẽ kết thúc bằng VN/A nhé.

Xem số se-ri

Kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế bằng số seri

  • Bạn cũng cần mở trình duyệt web và truy cập vào trang checkcoverage.apple.com/vn/en. Tiếp đó nhập số seri iPhone ô trống Enter your seial number và nhập mã code rồi bấm chọn Continue.

Nhấp số Seri vào trang web

  • Sau đó nếu iPhone của bạn là chính hãng thì màn hình sẽ hiện lên thông tin iPhone của bạn bao gồm thông tin sản phẩm, thông tin bảo hành.

Xem thông tin bảo hành iPhone

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế vn/a với các bước cực kỳ đơn giản. Đồng thời bạn cần kết hợp với cách kiểm tra iPhone còn zin, đã bị tháo chưa bằng mắt nhìn và cảm nhận bằng tay nữa nhé. Như vậy thì khi đi mua iPhone mới không bị lầm nhé. Nhưng tốt nhất hãy đến những cửa hàng uy tín để tăng độ tin cậy nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại.

Có thể bạn cần : Xử lý lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone

Bài viết liên quan