Viêc kiểm tra cấu hình của máy tính là một điều khá quan trọng với chúng ta, đặc biệt là lúc đi mua máy tính. Nó còn giúp chúng ta có thể biết được máy tính của mình có thể đủ mạnh để cài một số phần mềm hay các phiên bản Windows hay không. Sau đây Blog sẽ hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra cấu hình máy tính win 10 một cách nhanh chóng và chính xác nhé.

Kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 với lệnh msinfo32

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng cửa sổ Start và chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập msinfo32 vào cửa số Run.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính

 

Khi đó màn hình System Information sẽ xuất hiện. Bạn có thể xem toàn bộ thông tin máy tính, bao gồm cấu hình, thông tin phần cứng, phần mềm trong máy. Thông tin gồm: Tên hệ điều hành kèm phiên bản Windows 32bit hay 64bit, tên hệ thống, nhà sản xuất máy tính, bộ vi xử lý hay thông số RAM,…

Lúc này bạn có thể xem cấu hình máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm hay các thành phần khác có thể được xem bằng cách nhấn vào menu bên trái.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 bằng Computer Properties

Đây là cách xem cấu hình máy tính, laptop Win 10 đơn giản, thao tác rất nhanh, các bạn có thể áp dụng.

Bạn nhấn chuột phải vào This PC và chọn Properties.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Lúc này thông tin cấu hình máy tính sẽ hiện ra. Các thông số bao gồm hệ điều hành, thông số CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows. Ngoài ra còn có tên người dùng, tên máy tính và một số thông tin khác bạn có thể kích vào menu bên trái để xem thêm nhé.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Nếu muốn biết máy bạn đang chạy Windows 32-bit hay Windows 64-bi hãy vào System type để xem nhé.

Dùng lệnh dxdiag để xem cấu hình máy máy tính

Các bạn mở Run (bấm phím Windows + R), gõ dxdiag rồi Enter.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Dxdiag sẽ có các thông tin gần giống Computer Properties. Ngoài ra nó còn hiển thị thông số về màn hình (trong phần Display), âm thanh – Sound và các thiết bị nhập liệu, bàn phím, chuột,…

Trên đây là 3 cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 với thao tác nhanh, cho ra thông tin chính xác. Các bạn có thể áp dụng nó để xem cấu hình máy trong nhiều trường hợp nhé. Ngoài ra, còn có một số phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính miễn phí khác nên thử như CPU-Z, Core Temp, MSI Afterburner,….

Xem thêm: Cấu hình yêu cầu để cài Win 11

Nếu máy tính đủ cấu hình thì bạn có thể xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Bài viết liên quan

One thought on “Các cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 nhanh, chính xác

  1. how to send multiple nfts at once says:

    Do you mind if I quote a few of your posts as long as I provide credit and sources back to your weblog? My website is in the exact same area of interest as yours and my users would truly benefit from a lot of the information you provide here. Please let me know if this alright with you. Regards!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.