Để khóa màn hình trên điện thoại iPhone thì nhiều người thường bấm nút nguồn. Nhưng nó dễ làm hư nút nguồn iPhone của bạn. Hãy thử áp dụng cách khóa màn hinh iPhone sau đây của Huongdancongnghe.com để xem hiệu quả thế nào nhé. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Cách khóa màn hình iPhone

Cách khóa màn hình iPhone 11, 12, xs max…. dùng nút Home ảo

  • Đầu tiên bạn Cài đặt, chọn vào Trợ năng và chọn tiếp mục Cảm ứng.

  • Tiếp theo hãy trượt thanh trượt của mục AssistiveTouch sang bật. Và sau đó chọn Nhấn giữ.

  • Tiếp đó bạn chọn vào Khóa màn hình. Sau đó bạn có thể cài đặt Khoảng thời gian nhấn giữ, thời gian mặc định là 0,75 giây. Khi đó thì bạn đã có thể khóa màn hình bằng nút home ảo của iPhone chỉ với thao tác chạm, và màn hình sẽ tắt sau 0,75 giây.

Cách khóa màn hình iPhone 11, 12, xs max, 13 pro max bằng chạm mặt lưng

Cách này được áp dụng trên các dòng từ iPhone X trở lên.

  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn Trợ năng, chọn mục Cảm ứng.

  • Sau đó đến cuối mnà hình chọn vào Chạm vào mặt sau. Lúc này có thể tùy chọn Chạm hai lần hoặc Chạm ba lần để khóa màn hình theo ý muốn của bạn.

  • Sau đó hãy chọn vào Khóa màn hình. Lúc này bạn đã có thể chạm vào mặt lưng hai lần là có thể khóa màn hình iPhone rồi nhé.

Tùy chỉnh thời gian khóa màn hình iPhone 11, 12, 13 Pro max hay XS Max

Bên cạnh hai cách làm trên, bạn có thể tùy chỉnh thời gian khóa màn hình cố định

Chúng ta có thể cài đặt thời gian khóa màn hình tự động khi bạn sử dụng điện thoại mà quên khóa. Sau đây là hướng dẫn cách chỉnh thời gian tắt màn hình iphone như sau:

  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt. Tiếp đó chọn mục Màn hình & Độ sáng.

  • Tiếp đó chọn vào Tự động khóa. Sau đó bạn có thể cài đặt thời gian tự động khóa màn hình theo ý muốn của bạn. Khi đó màn hình iPhone sẽ tự khóa sau thời gian bạn đã cài đặt nếu người dùng không thao tác gì trên máy.

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách khoá màn hình iPhone 11, 12, 13 Pro Max mà không phải dùng đến nút nguồn. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại.

Xem thêm bài viết trước: Chia sẻ cách đổi tên iPhone nhanh và độc đáo nhất

Bài viết liên quan