Email là một trong những hình thức trao đổi thông tin trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi nhất. Và làm sao để tận dụng sự tiện lợi và nhanh chóng đó khi bạn cần gửi email cho hàng loạt người nhận khác nhau. Trong bài viết sau, Blog Sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gửi email cho nhiều người khi dùng Gmail, Outlook, yahoo mail mời các bạn cùng theo dõi.

Cách gửi mail cho nhiều người

3 Cách gửi email cho nhiều người bằng Gmail dễ nhất

Trong bài viết này mình thực hiện cách gửi email cho nhiều người bằng Gmail, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng Outlook hay Yahoo mail thì các bước cũng khá tương tự:

Cách gửi email hàng loạt trong Gmail bằng danh bạ

Bước 1: Truy cập vào Gmail cá nhân và nhấn vào nút Soạn thư ở góc trên cùng bên trái của giao diện.

Cách gửi email cho nhiều người

Bước 2: Tiếp đó hãy chọn nhóm email muốn gửi thư tại mục Đến.

Cách gửi email cho nhiều người

Nếu chưa tạo nhóm danh bạ trong Gmail bạn có thể tham khảo bài viết Cách tạo nhóm trong Gmail nhanh và đơn giản nhất.

Bước 3: Sau đó, nhập thông tin Chủ đề và nội dung của email > Nhấn Gửi.

Cách gửi email cho nhiều người

Đến đây bạn đã hoàn thành cách gửi gmail cho nhiều người trong nhóm đã tạo sẵn rồi.

Cách Gửi email cho nhiều người trong gmail bằng Carbon Copy (Cc)

Cc (Carbon copy) trong Gmail có nghĩa là Carbon copy có nghĩa là tạo ra các bản sao, Khi muốn sử dụng tính năng này, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C.

Người ta thường sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ được xem danh sách những người nhận được nội dung mail. Và khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính.

Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng Carbon Copy (CC) để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm và không cần bảo mật thông tin, danh tính người nhận được email.

Cách gửi email cho nhiều người

Cc là một trong những tính năng khá quen thuộc của nhiều người. Khi tạo thư mới, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+C hoặc nhấn vào biểu tượng Cc ở góc phải giao diện để sử dụng tính năng này. Sau đó soạn thư và bấm gửi như bình thường.

Gửi mail bằng Blind Carbon Copy (Bcc)

Còn Bcc hay còn gọi là Blind carbon copy nghĩa là tạo ra các bản sao tạm, khá giống với Carbon Copy, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng tính năng này.

Thường thì Bcc là người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác. Và không ai trong số người nhận mail có thể nhìn được danh sách người nhận email tương tự. Do đó bạn sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Cách gửi email cho nhiều người

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+B hoặc nhấn vào biểu tượng Bcc ở góc phải giao diện soạn thư.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp gửi email với 2 hình thức Cc và Bcc cùng một lúc, tốt nhất bạn nên cân nhắc và xem kỹ tính năng của 2 chức năng Cc và Bcc để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc nhé.

Bài viết liên quan