Khi sử dụng iPhone thì người dùng không thể không biết đến Siri. Đây là trợ lý ảo trên iPhone giúp người dùng có thể điều khiển điện thoại bằng giọng nói. Nào hãy cùng Huongdancongnghe.com tìm hiểu cách gọi Siri trên iPhone một cách đơn giản nhé.

Siri trên iPhone là gì?

Siri là trợ lý ảo có sẵn trên các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook, Apple watch. Nó được điều khiển bằng giọng nói để tìm kiếm và thực hiện một số công việc theo yêu cầu người dùng. Bạn có thể yêu cầu bằng giọng nói để truy cập vào các ứng dụng có sẵn như Email, Danh bạ, Tin nhắn, Safari,…Có thể nói Siri rất hữu dụng cho người dùng iPhone. Các phần tiếp theo sẽ là cách gọi Siri trên iPhone 11, 12…, hay các dòng iPad,…Hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

Cách gọi Siri trên iPhone

Cách bật Siri trên iPhone

Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn mục Siri & Tìm kiếm. Tiếp theo nhấn nút gạt chuyển thành trạng thái bật ở mục Lắng nghe “Hey Siri“. Lúc này bạn đã bật Siri và có thể sử dụng Siri được rồi đấy. Để gọi Siri bạn chỉ cần dùng câu lệnh “Hey Siri”.

Bật Lắng nghe "Hey Siri"

Cách gọi Hey Siri trên iPhone

Ngoài những chức năng của Siri đã liệt kê bên dưới thì mình đã tổng hợp được Các câu lệnh Siri thường dùng nhất hiện nay cho các bạn tham khảo.

Cách gọi Siri trên iPhone để tìm kiếm

Tìm kiếm bằng Siri được người dùng đánh giá cao và khen ngợi về sự tiện dụng của nó. Siri có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ website, lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để đem lại kết quả gọn gàng cho những gì bạn tìm kiếm.

Siri có tính năng rất hay đó là tìm kiếm. Nó có thể lấy dữ liệu từ nhiều nguồn, từ nhiều website khác nhau nên người dùng có thể tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

Ví dụ như bạn muốn tìm kiếm về còn mèo bạn hãy gọi Siri lên và nói Cat“. Khi đó Siri sẽ đưa ra kết quả là thông tin về con mèo cho bạn. Cách đọc Hey Siri cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần nói bình thường là iPhone có thể hiểu nhé.

Tìm kiếm bằng Siri

Cách sử dụng Siri để tạo lời nhắc

Siri còn cho phép bạn tạo lời nhắc và hiện lên để nhắc bạn. Để làm được điều này bạn cần nói: “Remind me to…” và Siri sẽ thêm lời nhắc đó vào ứng dụng Nhắc nhở trên iPhone hay iPad.

Ví dụ bạn cần Siri nhắc bạn một lời nhắc đi làm thì bạn áp dụng Cách gọi Hey Siri lên và nói “Remind me to go to work“. Lúc này Siri sẽ thêm lời nhắc “Go to work” vào ứng dụng Nhắc Nhở trên iPhone. Đôi khi người dùng gặp khó khăn trong Cách nói chuyện với Siri bằng tiếng Anh. Hãy thử nhiều lần và bạn sẽ làm được, nó còn giúp cho khả năng phát âm tiếng anh của bạn tốt hơn nữa đấy nhé.

Tạo lời nhắc bằng Siri

Cách dùng Siri để tạo sự kiện

Siri có thể giúp bạn tạo sự kiện rất dễ dàng nữa nhé. Bạn chỉ cần thông báo tên sự kiện, thời gian cho Siri thì Siri sẽ thêm sự kiện đó và ứng dụng Lịch cho bạn.

Ví dụ như bạn cần thêm lịch một cuộc họp vào chiều ngày hôm sau thì bạn chỉ gọi Siri lên và nói câu “I need to schedule a meeting tomorrow at 2 PM“, Khi đó Siri sẽ thêm sự kiện cuộc họp của bạn vào ứng dụng Lịch.

Tạo sự kiện trên Siri

Cách gọi Siri để đặt báo thức

Siri sẽ giúp bạn đặt báo thức cho bạn một cách dễ dàng chỉ với các thao tác đơn giản.

Ví dụ như bạn cần đặt báo thức vào 8 giờ sáng ngày mai , hãy gọi Siri lên và nói “I need to set an alarm for tomorrow at 8 AM“. Khi đó Siri sẽ cài đặt báo thức cho bạn đúng giờ như bạn yêu cầu.

Đặt báo thức trên Siri

Cách dùng Siri để gọi điện thoại 

Bạn chỉ cần gọi Siri lên và nói “Call và tên người muốn gọi“. Lúc đó Siri sẽ giúp bạn gọi cho người mà bạn muốn gọi ngay lập tức. Rất tiện phải không các bạn.

Gọi điện thoại

Cách sử dụng Siri để tìm email

Bạn có thể tìm email mà bạn muốn qua chủ đề, người gửi email hay thời gian rất dễ dàng, nhanh chóng. Đề hiển thị email gần đây nhất thì bạn chỉ cần gọi Siri lên và nói “I want to see the most recent email“.

Tìm email sử dụng Siri

Cách gọi Siri trên iPhone để gửi tin nhắn

Siri còn có thể giúp bạn gửi tin nhắn đến người nào đó trong danh bạ đấy nhé. Bạn chỉ cần gọi Siri và nói ” I want to send a message“. Lúc đó Siri sẽ hỏi bạn muốn gửi tin nhắn cho ai, nội dung tin nhắn là gì. Khi đã có nội đầy đủ nội dụng và người gửi thì bạn có thể yêu cầu gửi hoặc hủy tin nhắn.

Dùng Siri gửi tin nhắn trên iPhone

Trong quá trình sử dụng trợ lý ảo Siri, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt Siri trên iPhone để có thể sử dụng Siri dễ dàng hơn.

Qua bài viết chúng ta đã biết Siri là gìcách gọi Siri trên iPhone cũng như các thiết bị Apple. Hi vọng bài viết giúp ích được chút ít cho quá trình sử dụng iPhone của bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan