Nguuời Việt khi sử dụng máy tính để nhập văn bản thường sử dụng những bộ gõ truyền thống như Vietkey, Unikey để gõ tiếng Việt. Nhưng trên Windows 10, đã được trang bị sẵn bộ gõ Telex giúp bạn nhập liệu một cách dễ dàng. Sau đây hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính Win 10 mà không cần cài phần mềm nhé.

Cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính Win 10 không cài bộ gõ

 • Trước khi thực hiện cách gõ tiếng Việt trên máy tính Win 10, bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows của máy tính nhé. Nó giúp máy tính của bạn có những tính năng mới và những bản vá lỗi.
 • Đầu tiên bạn nhấn Start và chọn Settings. Hoặc để nhanh hơn thì dùng tổ hợp phím Windows + I. Sau đó chọn Time & Language.

Gõ telex trên Win 10

 • Và bạn chọn Language phía bên trái. Sau đó chọn Add a preferred language.

Gõ Tiếng Việt trên Win 10

 • Kế tiếp hãy nhập vào ô tìm kiếm để tìm Tiếng Việt. Và bạn thực hiện cài đặt.

Gõ tiếng Việt trên Windows 10

 • Sau khi chon vào Tiếng Việt, hãy chọn Install để bắt đầu cài đặt.

Gõ tiếng Việt trên Windows 10

 • Khi bạn đã hoàn tất cài đặt, vui lòng chọn ngôn ngữ Vietnamese mời cài và nhấn chọn Options.

Gõ tiếng Việt trên Windows 10

 • Ở giao diện Language Options: Vietnamese lúc hiện ra thì bạn nhấp chọn Add a keyboard để thêm ngôn ngữ Tiếng việt cho bàn phím. Và chọn Vietnamese Telex.

Gõ tiếng Việt trên Windows 10

 • Như vậy là bạn đã kích hoạt cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính bằng bộ gõ Telex trên Win 10 thành công rồi đấy. Để sử dung, bạn nhấp bộ gõ, và chọn Vietnamese Telex. Cách gõ dấu Telex thì cũng tương tự như khi bạn dùng bộ gõ Uniney nhé.

Gõ tiếng Việt trên Win10

Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các kiểu gõ hay ngôn ngữ bằng chuột, hoặc nhanh hơn là sử dụng tổ hợp phím Windows + dấu cách để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ hay kiểu gõ nhé.

Qua bài viết này chúng ta lại biết thêm một cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính Win 10 ngoài những bộ gõ truyền thống trước đây. Hi vọng bài viết có ích cho các bạn. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Xem thêm những Cách Khắc phục lỗi bàn phím Win 10.

Bài viết liên quan

One thought on “Cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính win 10 không cần phần mềm

 1. send eth to multiple addresses says:

  Hiya, I’m really glad I’ve found this info. Nowadays bloggers publish only about gossips and web and this is actually annoying. A good blog with exciting content, that is what I need. Thanks for keeping this website, I’ll be visiting it. Do you do newsletters? Can not find it.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.