Trong khi soạn thảo văn bản trong Word, nếu bạn muốn làm nổi bật một số từ quan trọng, hoặc chỉ đơn thuần là trang trí cho văn bản thêm sinh động thì một điều người dùng hay làm là gạch chân một số từ ngữ. Sau đây Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo gạch chân trong word đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách tạo gạch chân trong word 2010, 2013, 2016

  • Đầu tiên bạn dùng chuột tô đen đoạn văn bản mà bạn muốn gạch chân.

Cách gạch chân trong Word

  • Tại tab Home ở thanh menu phía trên cùng, bạn vào mục Font bạn chọn biểu tượng có hình chữ U có dấu dạch chân bên dưới(U viết tắt của Underline). Hoặc nhanh hơn là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + U nhé.

Cách gạch chân trong Word

Tùy chỉnh dòng gạch chân trong Word

Các kiểu gạch chân trong Word cho đoạn văn bản

Bạn đã biết cách gạch chân kép trong Word chưa? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để thực hiện nhé.

  • Trước tiên bạn cũng cần tô đen đoạn văn bản muốn gạch chân. Khi bôi đen nguyên đoạn văn bản thì dấu gạch chân sẽ nối liền giữa các chữ với nhau. Còn cách gạch chân từng chữ một trong Word là bạn chỉ cần bôi đen từng chữ và thực hiện các thao tác gạch chân bên dưới nhé.

Cách gạch chân trong Word

  • Sau đó nhấn vào nút hình tam giác(mũi tên) hướng xuống dưới ở gần bên biểu tượng chữ U. Sau đó bạn có thể lựa chọn kiểu gạch chân mà bạn thích nhé.

Gạch chân trong Word

  • Word còn cho bạn tùy chọn nhiều kiểu hơn bằng cách kích vào More Underline.

Gạch chân trong Word

  • Sau khi chọn vào More Underline hộp thoại Font sẽ xuất hiện. Khi đó bạn có thể chọn kiểu gạch chân ở mục Underline styles. Bạn có thể chọn kiểu gạch chân là đường đơn hay đường kép một cách dễ dàng nhé. Sau khi chọn kiểu gạch chân thì bạn có thể xem trước ở mục Preview phía dưới. Sau khi đã xem xong thì bạn nhấn OK để hoàn tất việc tạo chữ gạch chân trong Word rồi nhé.

Gạch chân trong Word

Thay đổi màu cho dấu gạch chân

  • Sau khi đã chọn được kiểu gạch chân thì bạn nhấn nút hình tam giác quay xuống ở gần bên chữ U và chọn Underline Color. Lúc này bạn có thể chọn màu bạn tùy thích nhé. Nếu muốn nhiều màu hơn thì chọn More Color nhé.

Gạch chân trong Word

Cách xóa dấu gạch chân trong Word 2010, 2013, 2016

  • Bạn cũng cần dùng chuột bôi đen đoạn văn bản muốn bỏ gạch chân
  • Sau đó nhấn vào biểu tượng chữ U có gạch chân tại mục Font. Hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + U .
  • Sau đó thì văn bản của bạn đã không còn gạch chân nữa rồi nhé.

Cách gạch chân trong Word

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn Cách gạch chân trong Word 2010, 2013 hay 2016 với các thao tác rất đơn giản bằng chuột và phím tắt. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn trong công việc văn phòng. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Xem thêm: Tổng hợp các cách tạo bảng trong Word độc đáo nhất.

Bài viết liên quan