Xác minh 2 bước Gmail là tính năng bảo mật của Google giúp cho tài khoản được vào vệ an toàn hơn, bạn dễ dàng nhận ra tính năng này ngay khi đăng nhập tài khoản gmail vào một thiết bị khác, lúc này sẽ nhận được yêu cầu xác minh tài khoản. Việc gì cũng có hai mặt, để bảo mật tài khoản đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất thêm thời gian nếu muốn sử dụng tài khoản tại thiết bị khác. Sau đây, Blog sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail không cần xác minh trên điện thoại và trên máy tính.

Tắt xác minh 2 bước gmail

Lưu ý: Hãy cân nhắc việc tắt xác minh 2 bước Gmail bởi hành động này có thể giảm hiệu quả bảo mật tài khoản của bạn. Nếu cảm thấy không vấn đề gì thì chúng ta tiếp tục cách đăng nhập Gmail không cần xác minh bằng thao tác tắt tính năng “2-Step Verification” này nhé.

Hướng dẫn cách đăng nhập Gmail không cần xác minh trên điện thoại

Khi bạn muốn tắt tính năng xác minh 2 bước Gmail trên điện thoại iPhone hay Android thì các thao tác đều tương tự nhau.

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại iPhone/ Android, chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang bên góc trái màn hình > Chọn vào Cài đặt.

Cách đăng nhập gmail không cần xác minh

Bước 2: Chọn tài khoản bạn muốn tắt xác minh 2  bước Gmail > Chọn vào mục Quản lý Tài khoản Google của bạn.

Đăng nhập gmail trên điện thoại không cần xác minh

Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn vào mục Bảo mật > Tìm và chọn đến Xác minh 2 bước.

Cách tắt xác minh 2 bước gmail

Bước 4: Tại mục Xác minh 2 bước, bạn hãy chọn vào Tắt > Chọn vào Tắt một lần nữa để xác nhận. (Sau này muốn bật xác minh 2 bước thì bạn có thể làm tương tự, sau đó chọn Bật Xác minh 2 buớc nữa là xong)

Bật tắt xác minh 2 bước gmail trên điện thoại

Từ giờ bạn đã có thể đăng nhập tài khoản Gmail không cần xác minh trên bất cứ thiết bị nào mà không lo phải nhận thêm bất kỳ thông báo nào nữa.

Cách đăng nhập Gmail không cần xác minh trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt Web yêu thích trên máy tính cá nhân, sau đó truy cập vào Gmail > Chọn vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở trên góc phải màn hình > Chọn vào Quản lý Tài khoản Google của bạn.

đăng nhập gmail trên máy tính

Bước 2: Tương tự như các bước trên điện thoại, bạn chọn vào mục Bảo mật > Tìm và chọn đến Xác minh 2 bước.

Cách đăng nhập Gmail không cần xác minh trên máy tính

Bước 3: Bấm vào nút Tắt tại trang chính của mục Xác minh 2 bước > Chọn vào Tắt để xác nhận. Vậy là xong, thật đơn giản phải không nào.

Tắt xác minh 2 bước Gmail trên máy tính

Nếu cảm thấy không an toàn thì bạn có thể mở lại tính năng này bằng cách thực hiện tương tự lại các bước trên, sau đó chọn vào mục bật để thiết lập lại tính năng xác minh 2 bước Gmail.

Bài viết trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt xác minh 2 bước Gmail trên điện thoại và máy tính để bạn có thể đăng nhập Gmail không cần xác minh trên các thiết bị khác lúc cần thiết. Hy vọng bài viết có ích với mọi người.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cách lấy mã xác nhận Facebook khi mất SiM

Cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại và máy tính

Bài viết liên quan