Khi sử dụng Macbook thì đôi lúc bạn cần chụp những bức hình bằng chính chiếc Macbook của bạn thì phải làm sao? Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách chụp hình trên Macbook Pro, Macbook Air một cách đơn giản nhất nhé.

cách chụp hình trên Macbook

Cách chụp hình trên MacBook Pro, Macbook Air bằng camera trên máy

Các bước thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn chọn vào Tinder trên thanh Dock.

Chọn vào Tinder

 • Sau đó bạn vào Ứng dụng và kích đôi chuột vào ứng dụng Photo Booth để mở App chụp ảnh trên Macbook.

Vào ứng dụng Photo Booth

 • Lúc này bạn có thể kích vào biểu tượng Camera nằm phía dưới để chụp ảnh trên Macbook.

Nhấn vào biểu tượng camera để chụp

Tùy chỉnh các tính năng khi chụp hình trên Macbook Air, Macbook Pro

Chỉnh hiệu ứng cho hình ảnh trong PhotoBooth

 • Để điều chỉnh hiệu ứng cho ảnh thì bạn kích vào nút bấm Hiệu ứng ở góc bên phải phía dưới trong màn hình camera. Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện các hiệu ứng cho các bạn xem. Khi đó bạn dùng nút mũi tên để di chuyển đến các hiệu ứng và chọn theo ý thích nhé. Bạn chỉ cần kích chuột vào hiệu ứng là có thể chọn nó rồi đấy.

Chọn hiệu ứng

 • Bạn có có thể trải nghiệm tính năng chụp 4 ảnh trên MacBook. Bạn kích vào nút 4 ô vuông ở góc bên trái phía dưới, rồi kích vào nút chụp. Lúc này Photo Booth sẽ tự động chụp hình bạn 4 lần, ghép chúng lại với nhau và lưu ảnh lại.

Chụp 4 ảnh

Cách lật ảnh chụp trên Macbook trong Photo Booth

Khi bạn chụp hinh bằng Photo Booth thì mặc định ảnh sẽ bị lật lại. Để thay đổi chiều ảnh khi chụp ảnh thì áp dụng các sau:

 • Trước khi chụp thì bạn cần tắt tự động lật ảnh: trên thanh công cụ bạn hãy chọn vào tab Sửa. Rồi kích vào Tự động Lật Các mục Mới. Khi đó thì ảnh chụp ra sẽ không tự động bị lật chiều nữa.

tắt tự động lật ảnh

 • Lật ảnh sau khi chụp: bạn cần chọn vào ảnh rồi kích vào tab Sửa, và chọn Lật Ảnh là xong nhé.

bật tự động lật ảnh

Cách chụp ảnh trên Macbook không nháy màn hình

 • Tắt tạm thời tính năng nháy màn hình: bạn nhấn giữ phím Shift và đồng thời kích vào nút camera để chụp ảnh nhé.

tắt nháy màn hình

 • Tắt hoàn toàn tính năng nháy màn hình khi chụp: thì bạn có thể kích vào tab Camera ở thanh công cụ. Và sau đó kích chọn vào dòng Bật Nháy Màn hình. Khi chọn xong thì sau đó tính năng nháy màn hình sẽ không còn khi bạn chụp ảnh trên Macbook nữa nhé.

tắt nháy màn hình

 • Và nếu bạn nhấn giữ phím Option và Shift và nhấn nút chụp ảnh thì bạn sẽ tắt nháy màn hình và đếm ngược nhé.

 tắt được cả đếm ngược lẫn nháy

 Cách chia sẻ ảnh trong Photo Booth

Bạn đã biết cách chụp ảnh tự sướng trên Macbook với các hiệu ứng tùy chỉnh rồi. Và sau khi chụp ảnh xong thì bạn muốn chia sẻ nó thì làm như sau:

 • Bạn chọn vài ảnh mà bạn muốn chia sẻ. Và kích vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên phải. Khi đó thì bạn có thể chia sẻ những bức ảnh này qua AirDrop hoặc có thể thêm vào ứng dụng Photo trên Macbook.

Chia sẻ ảnh chụp

Qua bài viết mình đã hướng dẫn các bạn Cách chụp ảnh trên Macbook Air, Macbook Pro và các tùy chỉnh trong khi chụp và cho ảnh sau khi chụp. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan