WiFi là một phần rất quan trọng đối với chúng ta trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Trong quá trình sử dụng điện thoại thì chúng ta cần biết cách chia sẻ wifi trên iPhone cho các thiết bị khác là điều rất cần thiết. Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

cách chia sẻ WiFi trên iPhone

Tìm hiểu WiFi là gì?

 • Wifi là hệ thống truy cập Internet không dây, là chữ viết tắt của Wireless Fidelity. Đây là loại sóng vô tuyến tương tự như sóng điện thoại, radio hay sóng vô tuyến truyền hình. Các thiết bị hiện nay như điện thoại thông minh, laptop, đồng hồ thông minh đều sử dụng kết nối Wifi.
 • Wifi Dual-band (2.4 GHz/5 GHz):

Wifi Dual-band hay Wi-Fi hai băng tần: Wifi có 2 băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz. Trong các router Wifi hiện nay sẽ có thể phát được cả 2 băng tần này. Mỗi loại băng tần sẽ có ưu nhược điểm riêng phù hợp cho mục đích sử dụng của người dùng. Băng tần 2.4Ghz có thể bị ảnh hưởng bởi các sóng khác như bluetooth, sóng từ lò vi sóng, tín hiệu TV. Còn băng tần 5Ghz thì không bị ảnh hưởng bởi những sóng trên nhưng hay bị cản trở bởi vật cản như tường, khoảng cách xa.

 • Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/ax

Đây là một trong các chuẩn kết nối WiFi 802.11. Thông tin về cách chuẩn kết nối này như sau:

Các chuẩn kết nối Wifi

 • Wi-Fi hotspot

Wifi Hotspot là công nghệ trên điện thoại thông minh giúp người dùng có thể dùng mạng 3G/4G chia sẻ mạng Wifi cho các thiết bị khác. Bạn chỉ cần sử dụng một thiết bị điện thoại thông minh và sử dụng mạng 3G/4G và bật Wifi Hotpost là có thể chia sẻ Wifi cho các thiết bị xung quanh, tương tự như router Wifi bình thường.

Có thể nói Wifi rất quan trọng, nó hỗ trợ người dùng trong nhiều việc như sử dụng trình duyệt web, các ứng dụng Zalo, Facebook,…Nếu gặp lỗi kết nối Wifi trên iPhone hãy tham khảo bài viết: Top 10 lỗi iPhone không kết nối được wifi và cách khắc phục.

Cách chia sẻ WiFi trên iPhone cho laptop, điện thoại Android

Các bước thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt, chọn vào mục Di động. Và hãy bật Dữ liệu di động.

Bật Dữ liệu di động trong Cài đặt

 • Sau đó chọn Thiết lập Điểm truy cập cá nhân và bật Cho phép người khác kết nối.

Bật Cho phép người khác kết nối

 • Tiếp đó bạn hãy nhấn vào Mật khẩu Wi-Fi. Và lúc này bạn hãy nhập vào mật khẩu mới. Lưu ý là mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự nhé. Sau khi nhập xong thì nhấn Xong để hoàn tất nhé.

Đặt mật khẩu Wifi

Cách chia sẻ WiFi trên iPhone không cần mật khẩu

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng Cách chia sẻ pass WiFi trên iPhone cho máy tính hay điện thoại iPhone khác không có gì để nói, chỉ việc đọc cho người khác là xong. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến trường hợp nào đó bạn chỉ muốn chia sẻ WiFi lúc đó thôi mà không muốn người đó biết mật khẩu Wifi nhà bạn(sau đó bạn có thể đổi mật khẩu) hoặc lúc đó bạn không nhớ mật khẩu Wifi. Nào hãy cùng tìm hiểu Cách chia sẻ wifi trên điện thoại iPhone sau đây nhé.

 • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Và chọn mục AirPlay & Handoff.

Chọn mục AirPlay & Handoff trong Cài đặt

 • Tiếp theo bạn Bật Handoff.

Bật Handoff

 • Tiếp đó bạn hãy bật Bluetooth của 2 thiết bị iPhone và để chúng gần nhau. Lưu ý là phương pháp này chỉ hỗ trợ trên sản phẩm Apple.
 • Và bạn bấm vào mục Wi-Fi của iPhone đã kết nối Wifi. Lúc này trên iPhone đã kết nối Wi-Fi sẽ có thông báo “Bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho thiết bị đó không”. Rồi bạn hãy nhấn vào Chia sẻ Mật khẩu để chia sẻ mật khẩu tới chiếc iPhone kia nhé.

Chia sẻ kết nối 2 iPhone với nhau

 • Sau đó khi màn hình iPhone hiển thị thông báo “Đã chia sẻ thành công mật khẩu Wi-Fi của bạn” thì bạn chọn Xong để hoàn tất nhé. Lúc này thiết bị iPhone được chia sẻ cũng có thể sử dụng Wifi một cách bình thường rồi nhé.

Hoàn thành chia sẻ Wifi

Qua bài viết này mình đã cùng các bạn tìm hiểu WiFi là gì cũng như các cách chia sẻ Wifi trên iPhone một cách hiệu quả nhất rồi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan