Trong quá trình sử dụng máy tính thì việc mở nhiều tab là điều cần thiết cho nhiều chương trình khác nhau. Thế nhưng bạn không muốn chuyển liên tục qua lai giữa các cửa sổ đó thì phải làm sao. Trong bài viết này Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách chia đôi màn hình máy tính nhanh gọn nhất. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Từ Windows 7, bạn đã có thể chia đôi màn hình bằng cách dùng tổ hợp phím Windows và mũi tên trái phải. Còn đối với Win 10, bạn còn có thể chia thành 3 hoặc nhiều hơn. Rất thuận tiện phải không nào.

Bật chế độ chia màn hình máy tính Win 10

Bạn cần phải bật chức năng Multitasking trên Windows 10. Các bước để bật như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt (Setting) bằng cách nhấn chuột phải vào nút cửa sổ Windows góc dưới bên trái và chọn Settings.

Bước 2: Sau đó nhấn vào System.

Bước 3: Và chọn Multitasking hiển thị trên màn hình.

Cách chia đôi màn hình máy tính

Lúc này bạn sẽ thấy các cài đặt của Snap. Lúc đó bạn có thể bật hay tắt nhé.

Cách chia đôi màn hình máy tính

Các cách chia đôi màn hình máy tính đơn giản

Sau khi bạn đã bật chế độ Multitasking, chúng ta sẽ đi tiếp tới các cách chia đôi màn hình máy tính Win 10 như sau:

Cách 1: Sử dụng chuột

Để chia đôi màn hình máy tính, đơn giản nhất là dùng chuột, bạn chỉ việc kéo cửa sổ muốn thu gọn qua bên trái hoặc phải hết mức cho đến khi Windows 10 hiện khung viền nửa màn hình là được.

Sau đó hãy thả chuột ra, khi đó màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ. Và bạn chọn ứng dụng khác để kéo vào phần màn hình còn lại.

Cách chia đôi màn hình máy tính

Cách 2: Chia đôi màn hình laptop bằng cách sử dụng Taskbar

Với phương pháp này, màn hình máy tính sẽ chia tùy theo số lượng ứng dụng có trên màn hình. Thực hiện như sau: bạn nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show windows side by side. Máy tính sẽ tự động chia màn hình cho bạn.

Cách chia đôi màn hình máy tính

Để quay về trạng thái lúc chưa chia, bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào Taskbar lần nữa và chọn Undo Show all windows side by side.

Cách chia đôi màn hình máy tính

Cách 3: Sử dụng phím tắt để chia đôi màn hình máy tính

Cách này cũng rất nhanh, đó là dùng các phím tắt trên bàn phím để chia màn hình Windows 10. Đầu tiên bạn chọn ứng dụng nào đó, và bấm vào cửa sổ đó, sau đó sử dụng tổ hợp phím Windows + Phím mũi tên phải (trái) để đưa nó về bên phải(trái) theo ý mình nhé.

Cách chia đôi màn hình máy tính

Cách chia 3 màn hình máy tính

Với cách này bạn có thể chia 3 màn hình máy tính hoặc nhiều hơn, tuy nhiên để có thể xem được trọn vẹn nội dung thì chỉ nên chia tối đa 3 màn hình thôi. Các bước chia 3 màn hình máy tính như sau:

Bước 1: Đầu tiên, kéo thả các cửa sổ ra màn hình. (Trong hình là mình chia 3 màn hình máy tính).

Cách chia 3 màn hình máy tính

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào thanh Taskbar > Chọn Show windows side by side.

CHia ba màn hình máy tính

Bước 3: Bạn có thể điều chỉnh kích thước cửa sổ sao cho phù hợp.

CHia 3 màn hình máy tính

Như vậy bạn đã hoàn thành cách chia 3 màn hình máy tính rồi, rất đơn giản.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn các cách chia đôi màn hình máy tính trên Windows một cách nhanh, gọn, hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan

One thought on “Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh và hiệu quả

  1. Europa-Road mobilház szállítás says:

    Hello, I think your blog might be having browser compatibility issues. When I look at your blog site in Safari, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, excellent blog!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.