Đối với dân văn phòng thì việc chia cột là một kỹ thuật quan trọng. Nhưng đã bao giờ bạn gặp trường hợp Tại sao chia cột trong Word không được chưa? Có lẽ bạn đã làm sai bước nào đó rồi. Hãy cùng Huongdancongnghe.com tìm hiểu cách chia cột trong Word 2016, 2013, 2010 thành 2 hay nhiều cột trong bài viết này nhé.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp sử dụng trong Microsoft word các phiên bản 2010, 2013, 2016.

cách chia cột trong word

Cách chia cột trong Word 2016 thành 2 hay 3 cột

 • Để Word hiểu được bạn muốn chia đoạn văn bản nảo thì bạn  cần bôi đen đoạn văn bản đó. Nếu không chọn đoạn nào thì Word sẽ tự động chia cột cho toàn văn bản của bạn.

 • Ở thanh menu bạn chọn tab Page Layout, và chọn Columns. Sau đó chọn só cột bạn muốn chia, ví dụ 2 thì chọn Two, 3 thì chọn Three.

 • Và sau đó văn bản Word của bạn được chia ra số cột mà bạn muốn.

 • Bạn có thể chọn Left hoặc Right nếu muốn chia đoạn văn bãn không đều nhau.

Như vậy là bạn đã biết Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2016, 2013, 2010 rồi nhé. Hãy cùng đi tiếp đến phần tiếp theo khi bạn muốn chia thành nhiều hơn 3 cột nhé.

Cách chia cột trong Word 2016, 2010 thành nhiều hơn 3 cột

 • Giả sử bạn muốn chia Word thành 4, 5,.. cột thì cũng tại tab Page Layout chọn Columns. Sau đó chọn More Columns.

 • Tại mục Number of columns bạn điền số cột bạn muốn chia. Sau đó chỉ việc nhấn OK là xong.

Như vậy bạn đã biết cách chia văn bản thành 2 hay nhiều cột rồi nhé. Hãy đi đến những phần tiếp theo để biết cách chia đều văn bản và cách chia cột trong word có đường kẻ nhé các bạn.

Hướng dẫn chia đều cột trong Word 2016, 2013, 2010

Khi chia cột xong, thông thường nếu các bạn tinh mắt sẽ thấy các đoạn văn bản không đều nhau. Mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh nhé.

 • Bạn hãy kích chuột vào đầu phần văn bản mà bạn muốn chuyển qua cột kia. Lúc đó hãy vào thanh menu chọn tab Page Layout, và chọn Beaks. Và sau đó chọn Column. Nhanh nhất là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để thực hiện thao tác nhé.

Cách chia cột trong Word 2016, 2010 có đường kẻ

Sau đây sẽ là hướng dẫn cách chia cột trong word 2016 có đường kẻ. Các bước thực hiện như sau:

 • Tương tư bạn cũng cần chọn văn bản cần chia cột. Và cũng chọn tab Page Layout, chọn Columns, và More Columns.
 • Sau khi chọn Number of columns xong hãy nhìn sang bên phải. Và bạn sẽ thấy Line between. Hãy tích vào chọn nó và nhấn OK để hoàn tất nhé.

 • Và kết quả sẽ có đường kẻ giữa 2 cột nhé.

Như vậy là các bạn đã biết cách chia cột trong Word 2016, 2013 hay 2010 hiệu quả rồi nhé. Sau khi chia cột xong thì bạn có thể gõ thêm văn bản hay chèn hình ảnh, chèn video vào Word hay có thể vẽ sơ đồ trong Word ở mỗi cột cũng được nữa nhé. Hãy lưu lại và áp dụng vào công việc văn phòng nhé các bạn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé.

Bài viết liên quan

One thought on “Hướng dẫn cách chia cột trong Word cho dân văn phòng

 1. send nfts says:

  I am really impressed with your writing talents as smartly as with the format on your blog. Is that this a paid subject or did you modify it your self? Either way keep up the excellent quality writing, it’s uncommon to look a great weblog like this one these days..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.