Hiện nay nhiều người chọn máy bay làm phương tiện di chuyển để tiết kiệm thời gian cũng như an toàn. Và Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam được người dùng rất ưa chuộng. Hãy cũng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách check in online Vietnam Airlines để làm thủ tục bay online một cách nhanh chóng nhất nhé.

Cách check in online Vietnam Airlines

Cách check in online Vietnam Airlines trên điện thoại

Các bước thực hiện làm thủ tục bay online cho chuyến bay của hãng Vietnam Airlines như sau:

  • Cũng tương tự như cách check in online Vietjet thì đầu tiên bạn cần mở ứng dụng của hãng lên. Do đó việc cần làm là bạn hãy tải ứng dụng Vietnam Airlines trên điện thoại và mở lên nhé. Sau đó vào Đặt chỗ của tôi, và chọn tiếp vào mục Làm thủ tục.

Chọn Làm thủ tục

  • Tiếp đó bạn cần nhập thông tin vào các mục: Mã đặt chỗ, Họ, và Điểm đi. Và sau đó nhấn vào Làm thủ tục ở phía dưới.

Nhập thông tin

  • Tiếp theo hãy xác nhận số lượng hành khách để làm thủ tục bay online Vietnam Airlines.

 

Xác nhận hành khách để làm thủ tục trực tuyến

  • Tiếp theo là bước chọn chỗ ngồi trên máy bay. Hãy chọn vị trí ghế ngồi còn trống theo ý thích của bạn nhé. Nếu các bạn thích ngắm nhìn bầu trời, mây trong lúc bay thì hãy chọn ghế sát cửa sổ nhé. Sau khi chọn xong thì nhấn vào Hoàn tất chọn chỗ ngồi.

Chọn chỗ ngồi

  • Sau đó bạn cần xác nhận thông tin quy định trước khi lên máy bay. Ở bước này bạn nhấn vào nút Làm thủ tục ở dưới để xác nhận.

 Xác nhận thông tin

  • Cuối cùng màn hình hiển thị đã xuất mã đặt chỗ là xong nhé. Như vậy là bạn đã làm thủ tục bay online xong rồi đấy.

Xuất mã đặt chỗ

Làm thủ tục check in online có lợi gì?

Vậy tại sao chúng ta nên làm thủ tục bay online, nó có những lợi ích gì. Hãy cùng mình liệt kê nhé:

  • Việc thực hiện nhanh chóng, đơn giản bằng điện thoại. Bạn có thể tranh thủ thời gian làm bất cứ lúc nào, rất thuận tiện phải không nào.
  • Nếu đã làm online thì bạn không cần phải xếp hàng làm thủ tục check in nữa nhé. Nhưng đó chỉ đối với các bạn không ký gửi hành lý thôi nhé. Còn khi bạn cần ký gửi hành lý thì cũng phải xếp hàng để gửi nhé. Nhưng tùy vào hãng và chuyến bay, nếu bạn đã check in online có thể bạn sẽ được xếp hàng ở một line dành riêng, sẽ ít người hơn đấy.
  • Bạn có thể chọn được chỗ ngồi ưng ý trước.

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách check in online Vietnam Airlines đơn giản và nhanh chóng rồi nhé. Hãy thực hiện trước khi lên chuyến bay để tiết kiệm thời gian nhé. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan