Thông thường khi dùng iPhone, chúng ta ít khi quan tâm tới những tính năng nhỏ trên điện thoại như Bluetooth, định vị,… Nhưng đôi khi tính năng này lại trở thành công cụ khá quan trọng khi bạn cần chia sẻ vị trí cho người khác, mở chỉ đường trên bản đồ. Vậy làm sao để kích hoạt chức năng này, hãy cùng Blog Hướng dẫn Công nghệ tìm hiểu cách bật vị trí trên iPhone bằng những thao tác nhanh và đơn giản nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách Bật vị trí trên iPhone

Cách bật vị trí trên iPhone

Tại sao phải mở dịch vụ định vị trên iPhone bị ẩn

Mở định vị trên iPhone

Cách bật định vị vị trí trên iPhone 

Bước 1: Trước hết chúng ta mở Cài đặt trên iPhone > Sau đó chọn thẻ Quyền riêng tư.

Mờ cài đặt chọn quyền riêng tư

Bước 2: Bấm vào Dịch vụ định vị > Gạt công tắc bật Dịch vụ định vị nếu nút có màu xám để chcho nút chuyển sang màu xanh.

Mở dịch vụ định vị

Bước 3: Lúc này trong giao diện Dịch vụ định vị bạn có thể cấp quyền cho từng ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị này bằng cách nhấn vào ứng dụng > Chọn Khi dùng ứng dụng. Hoăc bạn chỉ cần cấp quyền ngay khi sử dụng ứng dụng nào đó và ứng dụng đó đòi hỏi có quyền truy cập vị trí.

Đặt quyền cho phép truy cập vị trí

Bước 4: Cũng trong giao diện Dịch vụ định vị, bạn chọn Chia sẻ vị trí của tôi > Gạt công tắc bật Chia sẻ vị trí của tôi.

Chia sẻ vị trí iPhone

Bước 5: Ngoài ra nếu bạn bấm vào Tìm iPhone để kích hoạt một số tính năng khác liên quan đến mở vị trí> Mở hết các tính năng Tìm iPhoneMạng tìm và Gửi vị trí sau cùng để việc tìm kiếm được dễ dàng hơn.

Mở chức năng tìm iPhone

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cách bật định vị trên iPhone 6, 7, 11, 12 đơn giản, các bạn có thể kích hoạt định vị trên điện thoại mình, phòng khi bị lạc mất điện thoại.

Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan