AssistiveTouch là tính năng độc quyền trên các dòng iPhone và iPad của Apple, nó còn được gọi với tên là nút Home ảo. Thông thường khi dùng điện thoại iPhone, bạn sẽ thấy nó có sẵn tính năng này, nhưng đôi khi lại không tìm thấy nút này ở đâu. Vậy sau đây, Blog Hướng Dẫn Công Nghệ xin phép chia sẽ với bạn đọc cách bật nút home ảo trên iPhone, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách bậ nút home ảo trên iPhone

Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên iphone

Đối với từng phiên bản hệ điều hành iOS mà có cách thức mở nút home ảo khác nha. Hãy kiểm tra xem phiên bản của điện thoại trước khi thực hiện nhé:

Cách bật nút Home ảo trên iPhone 11

Trong bước này mình thực hành trên iPhone 11 dùng hệ điều hành iOS 14, với phương pháp này, bạn có thể thực hiện trên iPhone có dùng hệ điều hành từ iOS 13 trở lên nhé.

– Bước 1: Mở Cài đặt của iPhone > Chọn mục Trợ năng.

Bật nút home ảo

– Bước 2: Tìm và nhấn vào mục Cảm ứng > Tại phần AssistiveTouch bạn có thể bật hoặc tắt tuỳ ý chế độ nút home ảo.

Bật nút home ảo

Cách bật nút home ảo trên iPhone 6 dùng iOS 12

Đối với một số điện thoại vẫn còn dùng hệ điều hành iOS 12 trở về trước thì đây là cách mở nút home ảo:

– Bước 1: MỞ ứng dụng Cài đặt của iPhone > Bấm vào Cài đặt chung.

Bật nút home ảo

– Bước 2: Lúc này mới vào được Trợ năng bấm vào đó > Kéo xuống dưới, tìm và chọn AssistiveTouch. Trong đây bạn sẽ thấy tùy chọn bật hay tắt nút home ảo.

Bật nút home ảo

Cài đặt nút Home ảo iOS 14

Cài đặt công cụ có trong nút home ảo

Khi dùng nút Home ảo trên iPhone, bạn sẽ thấy có nhiều công cụ được cài sẵn trong đó. Nếu bạn muốn cài đặt nút home ảo, thêm những ứng dụng này thì làm theo cách sau đây:

– Bước 1: Cũng như trên, vào trong mục AssistiveTouch > Nhấn vào tuỳ chọn Tùy chỉnh menu điều khiển.

Bật nút home ảo

– Bước 2:Bạn có thể tăn hay giảm số biểu tượng muốn hiển thị bằng cách bấm vào dấu + hoặc > Bấm chọn các biểu tượng để thay đổi chức năng các thao tác nhanh theo ý thích của bạn > Nhấn Xong để lưu thay đổi.

Bật nút home ảo

Tùy chỉnh độ mờ của nút Home ảo

 Bước 1: Cũng trong mục AssistiveTouch > Chọn Độ mờ khi không dùng > Kéo thanh điều chỉnh phần trăm độ mờ của nút home theo ý thích của bạn.

Bật nút home ảo

Tùy chỉnh độ nhạy di chuyển

Cũng tại giao diện AssistiveTouch > Kéo để tùy chỉnh Độ nhạy di chuyển cho phù hợp với sở thích cá nhân.

Bật nút home ảo

Một số câu hỏi thường gặp với AssistiveTouch

Sau khi đặt lại cài đặt iPhone thì mở nút home ảo ra sao?

Trường hợp bạn Reset lại iPhone về cài đặt ban đâu, nếu muốn mở nút Home ảo thì có thể làm theo các bước trên để bật lại chức năng này.

Bật nút home ảo

Mặc dù đã bật rồi nhưng iPhone vẫn không hiện nút này thì phải làm sao?

Trường hợp này mình bị khá thường xuyên, dù trong cài đặt đã bật rồi nhưng nút home ảo này không hiện. Dễ thôi, mình chỉ cần khởi động lại điện thoại, nếu vẫn không có thì vào trong cài đặt AssistiveTouch, tắt đi xong lại bật lại thôi.

Bật nút home ảo

Trên đây là cách bật nút Home ảo trên iPhone 11  và các dòng iPhone, iPad khác nhanh chóng. Nếu bạn không dùng iPhone mà vẫn muốn có nút Home ảo này, mình sẽ hướng dẫn tiếp trong bài viết sau nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan