Khi sử dụng điện thoại thì GPS khá quan trọng cho người dùng. Giả sử bạn cần tìm đường đi từ nơi bạn đứng đến một vị trí nào đó thì bạn cần phải sử dụng đến ứng dụng bản đồ. Hay bạn cần gửi địa điểm của bạn hiện tại cho người khác, để người khác đến chỗ bạn. Tất cả bạn cần phải dùng đến GPS để định vị chính xác vị trí hiện tại của bạn. Vì sự quan trọng đó, Blog Hướng dẫn công nghệ xin chia sẻ đến các bạn cách bật gps trên iPhone một cách chuẩn xác nhất nhé.

Tìm hiểu GPS là gì?

GPS là hệ thống định vị toàn cầu được Mỹ phát triển và vận hành, được viết tắt của cụm từ “Global Positioning System”. Hệ thống này bao gồm nhiều vệ tinh bay trên quỹ đạo phía trên trái đất ở độ cao 20.200km. GPS hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết mọi nơi trên Trái Đất. Nó hoạt động liên tục suốt 24 giờ và miễn phí đối với một số dịch vụ. Các smartphone, laptop hay tablet hiện nay hầu hết đều sử dụng hệ thống này.

cách bật GPS trên iPhone

Cách bật định vị GPS trên điện thoại iPhone, iPad

 • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, rồi chọn vào Quyền riêng tư.

Vào Quyền riêng tư trong Cài đặt

 • Sau đó bạn chọn vào Dịch vụ định vị. Và gạt thanh gạt ở Dịch vụ định vị thành trạng thái Bật. Lúc đó bạn đã kích hoạt GPS trên iPhone rồi đấy.

Bật Dịch vụ định vị

 • Để giúp cho iPhone của bạn tiết kiệm pin thì bạn có thể chọn bật GPS cho từng ứng dụng. Cách bật định vị trên iPhone cho từng ứng dụng như sau:
  • Ở màn hình của Dịch vụ định vị bạn hãy chọn vào ứng dụng mà bạn muốn bật. Rồi sau đó chọn Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn. Bằng cách này bạn có thể kiểm soát việc bật GPS giúp giảm tình trạng iPhone nhanh hết pin nhé.

Tùy chọn bật định vị cho từng ứng dụng

Cách tắt định vị GPS trên điện thoại iPhone

Để tắt định vị GPS trên điện thoại iPhone, hãy thực hiện theo các bước sau:

Vào Quyền Riêng tư trong Cài đặt

 • Sau đó bạn chọn vào Dịch vụ định vị. Rồi gạt thanh gạt ở mục Dịch vụ định vị thành tắt. Và nhấn  chọn Tắt.

Chọn Dịch vụ định vị

 • Còn nếu bạn muốn không cho một ứng nào đó dùng GPS thì bạn cũng vào Dịch vụ định vị. Rồi chọn ứng dụng bạn muốn tắt GPS, và chọn Không là xong.

Chọn Không

Ứng dụng của GPS trên iPhone và các thiết bị di động

Như vậy là các bạn đã biết GPS là gì và cách bật tắt nó rồi nhé. Có thể nói GPS giúp ích rất nhiều cho người dùng trong nhiều việc trong đời sống. Một vài điều hữu ích mà GPS mang lại như sau:

 • GPS giúp định vị vị trí của bạn giúp bạn tìm đường đi với bản đồ. GPS giúp bạn Cài đặt vị trí trên iPhone một cách tự động. Bạn chỉ cần mở ứng dụng bản đồ và bật GPS lên là dc.
 • GPS giúp bạn có thể chia sẻ vị trí của bạn hiện tại cho người khác qua các app như Zalo, Messenger,…
 • Sức khỏe và thể dục: hiện nay như cầu tập thể dục cho người làm văn phòng, công sở đang rất phổ biến. Do đó GPS giúp người dùng có thể biết được khoảng cách chạy bộ hay đạp xe đạp. Người dùng có thể sử dụng tính năng GPS trên iPhone hoặc cách đồng hồ thông minh.
 • Nhu cầu giải trí: có một số trò chơi cần bật GPS để có chơi được ví dụ như Pokemon Go. Đây là một trò chơi đã thu hút rất nhiều người dùng thời gian trước.
 • Một tính năng quan trọng mà GPS có thể mang đến đó là tìm kiếm, định vị thiết bị bị mất hay có thể khóa điện thoại từ xa.

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn tìm hiểu GPS là gìcách bật định vị GPS trên điện thoại iPhone. Và các bạn cũng lưu ý những ứng dụng của nó nhé để có thể sử dụng trong những trường hợp thích hợp. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng iPhone. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan