Khi sử dụng iPhone mà bạn muốn không muốn người khác nhìn thấy một số ứng dụng nào đó thì phải làm sao? Nào hãy cũng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách ẩn ứng dụng trên iPhone một cách nhanh gọn nhất nhé.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng thư mục

Cách này có thể áp dụng cho các phiên bản iOS 13 trở lên. Các bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy nhấn giữ ứng dụng mà bạn muốn ẩn. Rồi chọn vào Sửa Màn hình chính. Say đó hãy nhấn giữ và kéo ứng dụng bạn muốn ẩn đè lên một ứng dụng khác. Lúc này iPhone sẽ tạo ra một thư mục mới chứa 2 ứng dụng này.

  • Như trong hình phía dưới thì lúc này một thư mục mới đã được tạo ra. Và iPhone đã tự đặt tên cho thư mục này là Giải trí. Tên này sẽ được iPhone đặt theo nội dung của ứng dụng bên trong thư mục. Lúc này bạn hãy di chuyển thêm nhiều ứng dụng khác vào thư mục mới tạo đó.

  • Cách giấu ứng dụng trên iPhone lúc này là bạn cần nhấn giữ và kéo ứng dụng cần ẩn sang trang thư mục thứ 2. Vậy là các ứng dụng này sẽ được ẩn đi rồi đấy.

Cách ẩn ứng dụng iPhone bằng cách xóa trên màn hình chính

Cách ẩn ứng dụng iPhone này áp dụng cho iOS 14, 15 trở lên. Các bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn nhấn giữ vào ứng dụng mà bạn muốn ẩn. Sau đó chọn vào Xóa ứng dụng, rồi chọn vào Xóa khỏi Màn hình chính. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành cách giấu ứng dụng trên iPhone rồi đấy nhé.

Cách giấu ứng dụng trên iPhone khỏi Đề xuất Siri

Khi gọi Siri thì nó có chức năng đề xuất các ứng dụng sẽ hiện ra. Nên người vẫn có thể tìm thấy ứng dụng bằng cách gọi Siri ngay cả khi bạn đã xóa trên màn hình chính. Do đó để người khác không thể sử dụng chức năng này thì bạn hãy ẩn ứng dụng khỏi đề xuất Siri luôn nhé. Các bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn Siri & Tìm kiếm. Sau đó xuống phía dưới và chọn vào ứng dụng mà bạn muốn ẩn.

  • Sau đó hãy tắt các mục bên trong tab Trên màn hình chính như hình dưới.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone với app mua trên App Store

Nếu bạn đã bỏ một số tiền để mua một hay vài ứng dụng nào đó từ App Store nhưng lại không muốn người khác nhìn thấy thì phải làm sao? Hãy thực hiện như sau để giấu ứng dụng trên iPhone nhé.

  • Đầu tiên bạn mở App Store, và mở Hồ sơ của bạn. Rồi chọn vào Đã mua.

  • Tiếp đó chọn vào mục Mua hàng của tôi. Rồi chọn vào tab Tất cả (tất cả những ứng dụng bạn đã từng tải) hoặc Không có trên iPhone (ứng dụng mà bạn từng tải về nhưng đã nó xóa). Và tìm ứng dụng bạn muốn giấu đi và vuốt từ phải sang trái, rồi chọn Ẩn là xong nhé. Lúc này thì bạn đã giấu thành công ứng dụng đã mua trên App Store rồi đấy.

Như vậy mình đã hướng dẫn cách bạn các cách ẩn ứng dụng trên iPhone rất đơn giản và nhanh gọn rồi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan