Trong quá trình sử dụng máy tính, thông thường chúng ta sẽ sử dụng chuột để thao tác. Ngoài ra, việc sử dụng phím tắt cũng rất được ưa chuộng, nhằm giúp bạn thao tác nhanh hơn. Qua bài viết sau đây Blog sẽ tổng hợp giúp các bạn các phím tắt trên máy tính win 10 hữu ích nhất. Nào cũng bắt đầu nhé.

Các phím tắt trên máy tính win 10 hữu ích bạn nên biết

1. Windows + phím số từ 1 tới 9.

Tổ hợp phím Win 10
Bạn cần mở nhanh một chương trình ứng dụng nào đó thì hãy để nó vào thanh taskbar. Và sau đó dùng tổ hợp phím Windows + số thứ tự của vị trí phần mềm đó trên thanh taskbar. Lúc này bạn có thể mở rất nhanh mà không phải nhấn đúp chuột vào biểu tượng icon của phần mềm đó.

2. Ctrl + Windows + D và Ctrl + Windows + phím mũi tên.

Tổ hợp phím Ctrl + Windows + D: giúp tạo ra một loạt cửa sổ Desktop mới. Mỗi lần bấm sẽ tạo ra một cửa sổ.

Tổ hợp phím Win 10
Tổ hợp phím Ctrl + Windows + phím mũi tên: giúp bạn di chuyển giữa các màn hình Desktop mà bạn mới tạo ra.

Tổ hợp phím Win 10
2 tổ hợp phím tắt máy tính win 10 này giúp bạn có thể có nhiều cửa sổ Desktop để làm việc. Nếu bạn muốn đóng các cửa sổ thì sử dụng Ctrl + Windows + F4. Lúc đó sẽ hiện lên tất cả cửa sổ, việc của bạn là xóa cửa sổ mà bạn muốn.

Tổ hợp phím Win 10
3. Windows + M.

Tổ hợp phím Win 10
Tổ hợp phím này giúp bạn thu nhỏ xuống toàn bộ phần mềm, ứng dụng đang hiện trên màn hình ngay lập tức. Nó giúp cho các bạn có thể lập tức thu nhỏ tất cả những gì đang làm trong trường hợp ví dụ bạn không thích một ai đó nhìn lén mình.

4. Windows + C.

Tổ hợp phím Win 10
Cortana trên win 10 giúp bạn đặt báo thức, lời nhắn, nhận dạng giọng nói và trả lời một số câu hỏi. Muốn mở nhanh nó hãy nhấn Windows + C.

5. Windows +E.

Tổ hợp phím Win 10
Tổ hợp phím Windows + E có công dụng giúp bạn vào nhanh File Explorer.

6. Windows + “-“ hoặc “+”.

Tổ hợp phím Win 10

Tổ hợp phím tắt máy tính win 10 này giúp bạn có thể thu nhỏ hay phóng to bất kỳ chỗ nào trên màn hình. Sau khi nhấn nó thì cửa sổ magnifier sẽ hiện ra để thu nhỏ hay phóng to màn hình.

7. Ctrl + Shift + Esc.

Tổ hợp phím Win 10
Có thể bạn đã biết Task Manager là gì rồi chứ. Bạn có thể truy cập nhanh nó bằng tổ hợp phím này trên win 10 nhé.

8. Windows + I.

Tổ hợp phím Win 10Thông thường để vào Settings thì bạn cần phải dùng chuột vào Start, chọn Settings phải không nào. Nhưng với tổ hợp phím tắt máy tính win 10 này bạn có thể vào nhanh Settings. Chỉ cần nhấn Windows + I là bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều thứ như System, Network and Internet, Account,….trong Settings rồi nhé.

9. Windows + Print Screen.

Tổ hợp phím Win 10
Bạn muốn chụp hình nhanh chóng màn hình của mình chỉ việc nhấn tổ hợp phím này. Khi đó hình sẽ tự động chụp và lưu trong thư mục Picture máy tính của bạn.

10. Windows + L.

Tổ hợp phím Win 10
Thao tác khóa máy tính rất cần thiết khi bạn không tiếp tục ngồi máy tính trong một thời gian ngắn. Lúc này bạn cần phải khóa để tránh người khác làm gì đó máy tính của mình. Có thể dùng tổ hợp phím tắt máy tính win 10 đó là Windows + L.

Vậy là mình đã tổng hợp các phím tắt trên máy tính win 10 giúp bạn rồi đó. Hãy lưu nó lại và nó sẽ hữu ích với bạn trong một lúc nào đó đấy nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

==>> Bài Viết Liên Quan: Các Phím Tắt Trên Win 11

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.